image

Xu hướng chọn phòng trọ của sinh viên 2020

Hàng năm, một số lượng lớn sinh viên đổ về các thành phố lớn để học tập và làm việc. Nhu cầu cần thiết của ở đây là nhà ở, nếu bạn đang có ý định kinh doanh thuê trọ nhắm tới sinh viên thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Giá "sinh viên"

Sinh viên đa phần là không có thu nhập hoặc thu nhập rất thấp, phụ thuộc vào bố mẹ là nhiều. Hoàn cảnh gia đình tuy từng người những hầu hết, sinh viên đi tìm nhà trọ đều không mong muốn một cái giá quá cao. Thông thường, các bạn sinh viên sẽ ở theo nhóm từ 2-3 người để cùng chia tiền nhà cho rẻ.

Mức thuê có thể chấp nhận được là từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng một người/ một tháng. Tương ứng với số tiền này, những căn phòng trọ sẽ có diện tích khoảng từ 13-15 m2 một phòng, ở được từ 2-3 người. Giá cho thuê nhà thì sẽ đi kèm với giá điện, nước.

Hầu hết, sinh viên muốn được ở những khu trọ tính điện, nước theo giá nhà nước để không phải chịu thêm khoản phí nào mà chủ trọ đặt ra.

2. Gần trường học

Không phải sinh viên nào khi lên thành phố học cũng có thể chủ động trong phương tiện cũng như thạo đường xá. Thêm vào đó, việc phải chịu phí thuê nhà hay điện nước hàng tháng khiến họ không muốn chịu thêm phí đi lại cho việc đến trường vì đơn giản, họ có quyền lựa chọn nơi ở phù hợp với điều kiện của mình.

Tuy nhiên, có một thực tế là, những khu trọ gần trường thì giá cho thuê sẽ cao. Chính vì thế, nhiều sinh viên cũng không quá coi trọng tiêu chí này. Một khu trọ không quá hẻo lánh, dễ dàng di chuyển, gần bến xe bus, chợ hay siêu thị ngày nay được các bạn sinh viên khá quan tâm thay vì gần trường như trước đây.

 | Đọc thêm: Lưu ý 5 điều khi xây nhà kinh doanh cho thuê phòng trọ

3. Cơ sở hạ tầng ổn định

Sinh viên là một trong những đối tượng có nhu cầu sử dụng mạng lớn nhất trong xã hội. Học tập hay công việc đều cần đến internet, cho nên, xu hướng tìm nhà trọ của họ hiện nay là có đường truyền mạng ổn định và giá cả hợp lý. Có thể dễ dàng nhận thấy, an ninh cũng rất quan trọng.

Nhiều vụ mất cắp xảy ra ở các khu trọ của sinh viên khiến họ lo lắng về nơi ở của mình. Chính vì thế, một nơi ở an nình được đảm bảo sẽ là lựa chọn hàng đầu của sinh viên thay vì những khu trọ lộn xộn nhiều kẻ gian.

4. Thái độ của chủ trọ

Điều này thực sự rất quan trọng trong khi sinh viên đi tìm kiếm chỗ ở. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh ngành dịch vụ này thì hãy nhớ rằng: hãy giữ cho mình thái độ vui vẻ, hòa đồng, giúp đỡ khách thuê nhà của mình nhé.

Bài viết mới nhất