image

Kinh nghiệm nuôi chó mèo ở phòng trọ, chung cư mini

Hiện nay, việc nuôi chó mèo ở phòng trọ ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở giới trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nuôi chó, mèo ở chung phòng trọ đúng cách. 

Bài viết này sẽ giúp các bạn có một số kinh nghiệm vào mẹo để bạn nuôi chó, mèo ở phòng trọ hay chung cư mini nhé.

Nuôi chó mèo ở phòng trọ có ưu, nhược điểm gì?

Giảm bớt cảm giác cô đơn, buồn tủi của bản thân

Gần như chúng trong chúng ta ai nuôi thú cưng cũng để có thêm một ‘người bạn’ bên cạnh khi cô đơn, có những ‘người lắng nghe’ tâm sự của mình. Với những chú chó, mèo thì điều này lại vô cùng hợp lý.

Nuôi chó mèo ở phòng trọ 1

Tuy vậy các chú chó chú mèo rất hay nghịch ngợm vờn, chạy quanh căn phòng sẽ gây ra khá nhiều tiếng ồn. Vì vậy khi nuôi chó, mèo ở phòng trọ bạn nên để ý hàng xóm, các phòng trọ bên cạnh hoặc ở tầng dưới nếu họ không thích thú cưng hay tiếng động thì bạn nên trải một tấm thảm để giảm bớt những tiếng động đùa nghịch của chúng.

Cũng như là hàng xóm bạn không thích thú cưng thì bạn nên nói chuyện với họ vì khi nuôi các chú chó, chú mèo không thể mất được mùi hôi của chúng dù chúng ta tắm rửa cho chúng hàng ngày.

Tính toán thật kỹ chi phí cho chú mèo hay chó ở phòng trọ cùng mình

Vì kinh phí nuôi một chú chó, mèo cũng cực kỳ tốn kém. Bạn cần phải đảm bảo và đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của chúng, cũng như chuẩn bị những tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.

Kinh phí của các chú chó, mèo sẽ rất ảnh hưởng đến tài chính của bạn khi ở trọ, cho nên bạn cần xem xét và ghi rõ những chi tiêu cần thiết và không cần thiết để vừa tiết kiệm và các thú cưng của mình vẫn thoải mái.

Không nên bỏ qua những điều trị thú y cần thiết 

Việc này khá quan trọng với những chú chó mèo của mình, tuy chúng có thể khỏe lên nhanh chóng trong những trường hợp bệnh nhẹ, nhưng chúng cũng có thể tử vong ngay khi mắc các bệnh khẩn cấp, và cũng được tin vacxin hàng tháng cùng với kiểm tra định kỳ.

Nuôi chó mèo trong phòng trọ 3

Bởi vậy bạn không nên bỏ qua việc tìm cho chú chó, mèo mình một bác sĩ tốt. 

Không nên để các đồ dùng dễ vỡ, các dụng cụ sắc nhọn nhiều trong phòng 

Các thú cưng nhất là chó, mèo luôn thích hoạt động mạnh chúng hay nhảy nhót và đùa nghịch quanh chủ hay các đồ vật trong phòng, nên việc chúng đánh rơi, đổ vỡ các đồ vật là điều không thể tránh được, vì vậy để chú ý an toàn cho thú cưng thì đồ dùng trong phòng trọ bạn tránh sử dụng những đồ vật dễ vỡ, hay sắc nhọn để tránh chúng chơi đùa mà xảy ra một số tai nạn không đáng có.

Nuôi chó mèo trong phòng trọ 2

Việc tìm nơi cho chú chó mèo của mình đi vệ sinh và ăn uống cũng khá là quan trọng. Vì nó có thể ảnh hưởng đến cả chúng ta và những hàng xóm bên cạnh. Bạn nên tận dụng những góc nhỏ hay những nơi của phòng trọ mà bạn ít khi đi qua hay để đồ vật như góc tường, một góc ban công nhỏ,... để tránh mùi. 

Hay là nơi chúng ăn, nếu bạn nuôi cả chó và mèo thì bạn nên để thức ăn của mèo lên cao mà những chú chó không nhìn thấy được. Hãy tìm kiếm một số chỗ lý tưởng để cho các chú mèo của mình có một không gian ăn uống thoải mái và hợp lí nhất.

Bạn nên dành một chút thời gian cho các thú cưng mỗi ngày 

Những thú cưng hay nói gần gũi hơn là các chú chó, mèo của bạn cần tình yêu và sự quan tâm nhiều từ chủ nhân của nó.

Khi bạn có một chú chó hay mèo thì chắc chắn rằng không gian sống của bạn luôn có chúng bên cạnh, dù cả một ngày bận rộn thì bạn vẫn nên bỏ một chút thời gian vuốt ve và tâm sự với chúng nhé.

Giữ vệ sinh, tẩy rửa cho chó, mèo mỗi ngày 

Chó, mèo từ bản thân chúng thì gần như lúc nào cũng sẽ bốc mùi của riêng mỗi loài, chính vì vậy sẽ rất hôi, cũng đùa nghịch chơi đùa nhiều sẽ có rất nhiều vi khuẩn chính vì vậy để có không gian thoải mái hết mùi từ các chú chó, mèo của mình thì bạn nên tắm rửa cho chúng mỗi ngày.

Lưu ý quan trọng đó là bạn cần "chuẩn bị chỗ ở kín đáo, ấm áp cho chú mèo, chó"

Chúng ta không phải ai cũng có thể bế chú mèo hay chó ngủ cùng mỗi ngày, chính vì vậy tìm chỗ ở kín đáo, ấm áp cho chúng để giữ một sức khỏe tốt nhất cho các thú cưng của bạn. Sau một thời gian hoạt động vui đùa mệt mỏi thì chúng có thể nghỉ ngơi ngay cả khi bạn không có nhà. 

Nên huấn luyện thú cưng

Khi ở trọ, việc chúng ta theo dõi thú cưng những chú chó, mèo của mình là khá khó khăn chính vì vậy việc huấn luyện những thú cưng của bạn là điều rất cần thiết, giúp cho những chú chó, mèo có thể tự tìm nơi đi vệ sinh, tự tìm nơi ngủ, biết thời gian tắm rửa, những nơi không được chơi đùa,... sẽ giúp bạn đỡ mệt nhọc trong việc nuôi dưỡng chúng ở phòng trọ. 

Trên là những kinh nghiệm nuôi chó mèo ở phòng trọ cần thiết, sẽ giúp các bạn phần nào đó trong việc sinh hoạt tại một nơi ở mới nhé.

Bài viết mới nhất