image

App tìm nhà trọ uy tín cho người thuê phòng & chủ nhà trọ

Hiện nay, việc tìm phòng trọ khá mệt mỏi, nhất là ở những ngày nắng nóng, những ngày mưa rét gây bất tiện và khó khăn trong việc tìm phòng trọ,nhất là đối với sinh viên hay cả những người đi làm.

Với thời kỳ xã hội phát triển như hiện nay thì mọi vấn đề khó khăn đó đều được giải quyết qua chiếc điện thoại thông minh. Tìm nhà trọ qua các app là khá tiện dụng. Chính vì vậy, bài viết này sẽ tổng hợp App tìm nhà trọ uy tín cho người thuê phòng và chủ nhà trọ

4 App tìm nhà trọ uy tín hiện nay

Việc tìm phòng trọ qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram,... là khá phổ biến như hiện nay, nhưng khi đăng bài nếu không có tương tác thì bài của bạn sẽ bị trôi rất nhanh.

4 App tìm nhà trọ uy tín hiện nay

Chính vì vậy sử dụng App để tìm nhà trọ là khá hợp lí, lại đảm bảo mọi thông tin chuẩn xác nhất. Tuy vậy, trước khi sử dụng cách này để tìm nhà trọ, đầu tiên bạn phải hiểu App tìm nhà trọ chính là những ứng dụng cung cấp thông tin, dữ liệu,... giúp người tìm phòng có thể dễ dàng nắm bắt những thông tin cần thiết về căn phòng đó.

Sau đây chính là một số app tìm nhà trọ uy tín:

1. Doong - App tìm nhà trọ

Doong là một ứng dụng tìm phòng trọ trên điện thoại, rất dễ dàng sử dụng, giao diện dễ nhìn, giúp người tìm phòng nắm bắt được thông minh nhanh nhất.

Doong - App tìm nhà trọ

Ứng dụng luôn được cập nhật, mỗi ngày có hơn 150 tin mới về thuê phòng giúp các bạn có nhiều lựa chọn thích hợp hay tìm bạn cùng phòng cũng không hề quá khó khăn khi bạn sử dụng app Doong với hơn 1500 người cần tìm ở ghép.

2. Ohana - App tìm nhà trọ, phòng trọ

Ohana cũng là một ứng dụng trực tuyến tìm phòng qua điện thoại. Ohana chú trọng đến đời sống tinh thần của người đi thuê trong mỗi không gian sống.

Ohana - App tìm nhà trọ, phòng trọ

Ohana cũng có một giao diện miêu tả chi tiết căn phòng từ tiện ích tiện nghi, những thiết bị của phòng. App có sự tương tác và phản hồi cùng với sự giải đáp của nhà sản xuất khá nhanh, tích cực. Tạo sự liên kết trong quá trình tìm phòng và tìm bạn ở ghép khá thuận tiện khi mọi người có thể tự chat riêng tư với nhau. 

Chủ nhà trọ cũng có thể dễ dàng đăng bài, độ tương tác với với số người đăng ký ngày càng nhiều và nhiều nhu cầu thuê nhà.

3. Landber - App tìm nhà trọ, chung cư mini

Landber cũng là một app tìm nhà trọ như hai app trên, nhưng tùy thuộc và sở thích, cách sử dụng mà mỗi app có một cái hay riêng. Với Landber với phông nền màu xanh dương là chủ đạo, với cách sử dụng khá dễ dàng, với hai phương thức tìm phòng: 

  • Thứ nhất: bạn có thể tìm phòng cách đăng tin thông thường như đăng một bài viết vậy, chủ nhà cũng như người cần thuê phòng sẽ tương tác hoặc mọi người có nhu cầu ở ghép cũng sẽ liên lạc với bạn một cách nhanh chóng.
  • Thứ hai: Bạn cũng có thể tìm phòng bằng cách tìm kiếm đánh dấu trên bản đồ khu vực bạn cần tìm nhà trọ. Với chức năng này bạn sẽ không cần mất công sử dụng tìm dò trên Google Maps nữa.

4. Timtro.vn - App tìm nhà trọ

Timtro.vn có thể coi như là app ứng dụng mạng xã hội tìm nhà trọ. Timtro.vn là một app tìm phòng trọ khá nhanh và thuận tiện. Không những vậy app có tính năng dẫn đường định vị nên giúp bạn rất dễ dàng tìm được căn phòng mình muốn thuê.

Bạn cũng có thể hỏi đáp, nhắn tin trực tiếp với các chủ nhà trọ, người cho thuê phòng hay các chủ nhà cũng có thể tương tác đăng bài một cách nhanh chóng, tương tác cao ngay trên app.

Và còn rất nhiều ứng dụng khác nữa. 

Một số lưu ý khi sử dụng App thuê phòng trọ

Đối với người thuê phòng trọ:

  • Đầu tiên đó chính là bạn phải hiểu rõ nhu cầu, mong muốn của bản thân để khi tìm phòng trọ bạn sẽ không bị bối rối hay phân vân mất rất nhiều thời gian cho việc suy nghĩ khi tìm phòng qua app vì nó khá khó để so sánh qua màn ảnh điện thoại.
  • Tiếp theo đó chính là khi sử dụng app bạn phải chú ý đánh giá nhận xét của những người đã thuê phòng ở đó, điều này khá quan trọng vì nó là phản ánh thực chất nhất, khách quan nhất, giúp ta có thể nhận xét, đánh giá xem căn nhà trọ đó có phù hợp với bản thân hay không.
  • Luôn phải trao đổi nói chuyện với chủ nhà trước và sau khi xem phòng, khi dùng app bạn cần nhắn tin hỏi rõ về các tiện nghi của căn phòng, để tránh việc phòng không ưng ý, mất thời gian trong việc đi lại nhiều.
  • Không nên quá tin tưởng vào ảnh trên App vì có thể đã qua chỉnh sửa nên các bạn cần kết hợp với việc xem phòng trực tiếp để đảm bảo tốt hơn khi thuê phòng.

Đối với chủ nhà trọ:

  • Khi đăng phòng lên các App cần chú ý là ảnh thật, ảnh đúng không chỉnh sửa hay photoshop quá nhiều, nêu rõ ưu tiên đăng các tiện ích tốt,...
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, giá phòng, giá điện nước,.... 
  • Đăng cần thiết thì các chủ nhà nên có video để tăng độ tin cậy cho khách hàng khi xem phòng qua màn ảnh nhỏ.

Trên chính là một số ứng dụng App cho thuê nhà trọ trên điện thoại và một số lưu ý khi thuê phòng và cho thuê phòng trên App, mong rằng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí trong việc tìm phòng trọ cùng với cho thuê phòng trọ.

Bài viết mới nhất