image

Kinh nghiệm tìm phòng trọ quận Thanh Xuân hiệu quả

Bạn đang muốn tìm phòng trọ quận Thanh Xuân? Nhưng lại không có kinh nghiệm, không nắm rõ vị trí địa lí, không biết phải tìm kiếm như thế nào ? Bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi những kinh nghiệm tìm phòng trọ quận Thanh Xuân một cách hiệu quả nhất.

1/ Kinh nghiệm tìm phòng trọ quận Thanh Xuân

Hiện nay, lượng cung phòng trọ quận Thanh Xuân vô cùng phong phú và đa dạng. Bạn có thể tìm phòng trọ từ phân khúc giá rẻ đến phân khúc giá cao, đáp ứng được mong muốn của bạn.

1.1/ Xác định khu vực, tiêu chuẩn phòng trọ muốn thuê

Đây là bước đầu tiên khi tìm phòng trọ, bạn cần xác định rằng bạn muốn gì khi tìm phòng trọ.

Vị trí: Thanh Xuân là một quận nằm ở nội thành Hà Nội. Quận Thanh Xuân gồm 11 phường: Hạ Đình, Khương Đình, Khương Mai, Khương Trung, Kim Giang, Nhân Chính, Phương Liệt, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Thượng Đình. Giáp với các quận: Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Trì, Đống Đa, Cầu Giấy.

Bạn hãy đặt ra một vị trí làm trung tâm ví dụ như trường học hay chỗ làm. Từ vị trí trung tâm đó bạn thu hẹp khu vực tìm kiếm trong vòng bán kính phù hợp.

tìm phòng trọ quận Thanh Xuân hiệu quả

(Mẹo: Bạn nên tìm phòng trọ trong vòng bán kính 5km đổ lại. Không ham rẻ trước mắt thuê ở những chỗ xa vì Bạn sẽ phải tốn thêm nhiều chi phí, thời gian đi lại. Và đừng quên hỏi mọi người xung quanh về an ninh khu phố để tránh được những nguy hiểm không đáng có nha các bạn).

  • Khoảng tiền thuê phòng một tháng bạn có thể trả là bao nhiêu?
  • Điều kiện ở : Chung chủ / Không chung chủ / Ở một mình / Ở ghép
  • Thời gian đóng mở cửa: Tự do hay giới hạn
  • Vệ sinh: Khép kín hay chung
  • chỗ để xe hay không?

1.2/ Các cách tìm phòng trọ quận Thanh Xuân

Tìm phòng trọ qua mạng: Thời đại công nghệ phát triển, chỉ cần một thiết bị có kết nối mạng bạn có thể tìm được các phòng trọ một cách nhanh chóng. Tham gia vào các hội nhóm của khu vực mình cần thuê và đăng tin các yêu cầu của mình về phòng. Bạn cũng có thể tìm phòng trọ qua các website uy tín như bandon.vn, chotot.com,...

(Lời khuyên: Khi tìm phòng online thì chúng ta nên kết hợp với xem phòng trực tiếp, chọn lọc thông tin vì có thể rất dễ là môi giới)

Kinh nghiệm tìm phòng trọ quận Thanh Xuân

Tìm phòng trọ trực tiếp: Cách này sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan nhất về phòng trọ. Các nơi cho thuê phòng trọ đều treo bảng trước nhà, trước cổng. Đối với các trường hợp này, bạn nên hỏi trước xem có phải chính chủ không trước khi vào xem.

| Đọc thêm: Kinh nghiệm tìm phòng trọ, chung cư mini chính chủ

Lưu ý khi xem phòng bạn nên hỏi chi tiết giá các dịch vụ như điện, nước, mạng,..

Tìm phòng nhờ người quen, bạn bè: Bạn có thể hỏi bạn bè, anh chị đang sống trong khu vực mà bạn muốn tìm phòng trọ. Và nếu bạn là sinh viên có thể Liên hệ với những sinh viên khóa trên, hoặc đội sinh viên tình nguyện của trường, diễn đàn của trường, của khoa để được giúp đỡ.

2/ Một số lưu ý khi thuê phòng ở Thanh Xuân

Thanh Xuân là nơi tập trung nhiều các trường đại học như Đại Học Hà Nội, Đại học Tự Nhiên,… Vì vậy quận Thanh Xuân là nơi được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để khai thác và phát triển các dự án nhà ở, chung cư cao cấp…Hiện nay có rất nhiều công trình đang thi công chính vì vậy hãy chọn những khu thích hợp để tránh được ô nhiễm tiếng ồn, tắc nghẽn giao thông hay bụi bẩn,…

Tình trạng phòng trọ quận Thanh Xuân giá rẻ xuống cấp khá phổ biến chính vì vậy các bạn hãy tìm hiểu kỹ và cách tốt để bạn có thể dễ dàng nhanh chóng tìm được những thông tin uy tín về cho thuê phòng trọ quận Thanh Xuân đó là truy cập vào các web như bandon.vn, batdongsan.com.vn,… và có thể hãy đi xem phòng trực tiếp.

Xem xét kỷ môi trường xung quanh có thích hợp, an toàn không như có gần chợ, đi lại dễ dàng,..

Đọc kỹ hợp đồng cho thuê phòng trọ: Bạn cần rà soát thông tin về các điều khoản như chi phí cọc, thuê phòng và các phí dịch vụ như điện, nước, wifi,.. để có thể tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Bài viết mới nhất