image

Kinh nghiệm tìm phòng trọ quận Hai Bà Trưng

Hai Bà Trưng là quận nằm ở trung tâm của thủ đô Hà Nội, nằm ở vị trí đắc địa và là nơi tập trung nhiều thành phần dân cư và các trường đại học lớn. Do đó, nhu cầu tìm và thuê phòng trọ để học tập và sinh sống của sinh viên và người dân đặc biệt cao nhất là khi năm học mới đang tới gần.

Thời điểm các bạn tân sinh bắt đầu bước vào cuộc sống mới xa nhà không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ khi mới chân ướt chân ráo lên thành phố.

Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm tìm phòng trọ quận Hai Bà Trưng dành cho các bạn có thể tham khảo, …

1. Xác định tiêu chí thuê phòng

Với mỗi người thì nhu cầu và tiêu chí về phòng sẽ khác nhau. Vì vậy, xác định mức tiền phải trả mỗi tháng là tiêu chí quyết định căn phòng tương lai của bạn.

Thứ hai, xác định vị trí bạn cần thuê trọ. Với các bạn tân sinh viên khi mới lên, chưa am hiểu đường phố Hà Nội nên thuê phòng cách trường khoảng 1-2km để thuận tiện việc đi lại, giúp tiết kiệm công sức và chi phí đi lại.

Kinh nghiệm tìm phòng trọ quận Hai Bà Trưng

Không những thế, bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng tắc đường vào giờ cao điểm, xe bus đông đúc, chật chội nếu thuê phòng ở vị trí thuận tiện. Tuy nhiên, vị trí thường quyết định chi phí thuê phòng; ví dụ như những nhà trọ ở trung tâm như quận Hai Bà Trưng sẽ đắt hơn những nhà trọ ở xa, ngoại thành.

Thứ ba, quy định và yêu cầu của chủ trọ. Giờ giấc có thoải mái không? Có chung chủ hay không? Có được dẫn bạn về không?... là những câu hỏi bạn nên hỏi người cho thuê phòng rõ ràng để tránh bị hớ và mất tiền oan nhé.

2. Cách thức tìm phòng trọ Hai Bà Trưng

Tìm phòng qua các kênh mạng xã hội: Hiện nay, rất nhiều trang web, group trên Google hay các trang mạng trên Facebook hỗ trợ việc tìm nhà miễn phí. Chỉ với những từ khóa đơn giản như “tìm nhà trọ quận Hai Bà Trưng” hay “phòng trọ giá rẻ quận Hai Bà Trưng” bạn có thể theo dõi và hỏi được rất nhiều thông tin phòng bạn muốn thuê.

Cách thức tìm phòng trọ Hai Bà Trưng

Thường thì giá phòng và tình trạng nội thất thực tế của căn phòng đều được để giá công khai nhưng cũng có một số trường hợp đăng ảnh sai, photoshop quá đà. Vì vậy, hãy hỏi thật kỹ người cho thuê là chính chủ hay không, đến tận nơi xem phòng rồi mới cọc nhà nhé.

Tìm phòng bằng cách khảo sát thực tế. Đây là cách tìm nhà truyền thống và được nhiều bạn sinh viên áp dụng. Khảo sát thực tế sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn nhưng bù lại bạn được xem trực tiếp căn phòng, ngõ ngách và những khu vực xung quanh mà không mất bất kỳ chi phí chung gian nào.

Tham khảo thêm: https://bandon.vn/thue-phong-tro/so-7-ngo-102-kim-nguu-hai-ba-trung

3. Lưu ý khi thuê phòng trọ khu Hai Bà Trưng cho sinh viên

Nên thuê trọ gần trường nhất có thể vì quận Hai Bà Trưng rất hay tắc đường vào giờ cao điểm.

· Nếu là sinh viên năm nhất và đặc biệt là các bạn là con gái thì nên ở chung chủ nhé. Việc ở cùng nhà chủ giúp bạn đảm bảo an ninh tốt hơn, yên tĩnh hơn để bạn có thể tập trung học tập. Đồng thời, sự hạn chế trong giờ đóng cửa mỗi tối là cách để bạn trở về nhà sớm hơn và đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

· Trước khi ký hợp đồng hãy đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng về quyền lợi, trách nhiệm cũng như giá thuê phòng trọ, tiền đặt cọc, giá điện nước cùng các dịch vụ internet, vệ sinh khác. Và chắc chắn rằng, bạn sẽ không bị thiệt với bản hợp đồng này nhé.

· Trước khi chuyển đến ở, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống điện, đường ống nước và các thiết bị trong phòng. Nếu có sự cố gì, bạn nên yêu cầu chủ nhà nhanh chóng sửa chữa và thay thế. Bạn cũng nên kiểm tra lại số điện và số nước của phòng trước khi chuyển vào ở, để chắc chắn rằng tiền điện, nước tháng sau của bạn được tính đúng. Và hãy chắc chắn rằng giá điện nước sẽ không bị thay đổi theo thời gian nhất định nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm tìm phòng trọ quận Hai Bà Trưng nhỏ nhỏ dành cho mọi người khi thuê phòng trọ. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và hiểu biết để có thể tìm được phòng trọ như ý cho bản thân.

Bài viết mới nhất