image

Tìm phòng trọ khu vực Mỹ Đình giá tốt, chính chủ

Bạn là tân sinh viên mới lên Hà Nội? Bạn muốn thuê phòng trọ khu vực Mỹ Đình nhưng không biết tìm thế nào và bắt đầu từ đâu?

Dưới đây là những kinh nghiệm tìm phòng trọ khu vực Mỹ Đình giá tốt và chính chủ bạn có thể tham khảo nhé!

1. Xác định nhu cầu về phòng và mong muốn của bản thân

Trước khi bắt đầu tìm phòng trọ, bạn phải hiểu rõ được nhu cầu và khả năng chi trả mỗi tháng của bản thân để tìm được căn phòng phù hợp và tránh mất thời gian. Ví dụ như: Giá phòng 1 tháng mình có thể chi trả là bao nhiêu? Phòng bạn mong muốn có đủ đồ tiện nghi không? Phòng có chung chủ không? Phí dịch vụ là bao nhiêu?...

Thứ hai, xác định vị trí bạn muốn thuê phòng. Là sinh viên thì nên thuê phòng gần trường đặc biệt là sinh viên năm nhất chưa thông thuộc đường phố Hà Nội. Tuy nhiên, thường thì vị trí, diện tích và loại hình căn phòng cũng quyết định giá thuê của phòng.

Tìm phòng trọ khu vực Mỹ Đình giá tốt

Ngoài ra, những lời tư vấn, review từ bạn bè, người thân và những người có kinh nghiệm cũng sẽ là một nguồn tham khảo thực tế và đáng tin cậy cho bạn.

Nắm rõ nhu cầu của bản thân là 1 bước cần thiết để tìm nhà nhanh chóng và không mất thời gian. Một căn phòng thoải mái, phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn thích nghi với môi trường mới xa lạ tốt hơn đấy.

2. Tìm phòng trọ khu vực Mỹ Đình giá tốt

Hai cách tìm nhà phổ biến hiện nay là: tìm online trên các trang mạng xã hội và tìm bằng cách khảo sát trực tiếp.

  • Tìm trên mạng xã hội: Bạn có thể đăng tin yêu cầu tìm phòng trên các trang web, group hỗ trợ và cho thuê phòng trọ hoặc chung cư mini uy tín, chính chủ như: bandon.vn , kenhnhatro.com , phongtot.vn … Ngoài ra, bạn có thể đăng tin trong các nhóm hỗ trợ tìm phòng công khai (VD: Phòng Trọ & Nhà Trọ Khu Vực Mỹ Đình, …) trên mạng xã hội Facebook. Chủ nhà nào đáp ứng nhu cầu về phòng của bạn sẽ chủ động bình luận hoặc nhắn tin cho bạn.
  • Tìm phòng bằng cách khảo sát thực tế: Đây là cách tìm nhà truyền thống mà rất nhiều người áp dụng từ xưa tới nay. Bạn chỉ cần đi tìm xung quanh khu vực bạn muốn tìm. Nhà có phòng cho thuê sẽ treo banner về giá cả và thông tin về phòng. Lưu ý nhỏ là không nên tìm trong những ngõ quá nhỏ và sâu nhé. Tuy cách này hơi mất thời gian xíu nhưng bù lại bạn sẽ được xem phòng trực tiếp mà không mất bất kỳ chí phí trung gian nào.

Tìm phòng trọ khu vực Mỹ Đình giá tốt, chính chủ

Cố gắng đi xem thật nhiều phòng để có sự lựa chọn hợp lý nhất cho bản thân nhé.

Với những người đi làm có thu nhập trung bình có thể tham khảo một số căn chung cư mini tiện lợi và đầy đủ tiện ích hơn. Dưới đây là một số tiêu chuẩn chung cư mini khu vực Mỹ Đình tại hệ thống Bản Đôn bạn có thể tham khảo.

  • Diện tích từ 20-50m2 với các loại hình như: phòng 1 ngủ; phòng 1 ngủ, 1 khách; phòng 1 ngủ, 1 bếp; phòng 1 khách, 2 ngủ…
  • Điện nước: Áp dụng giá tiêu chuẩn nhà nước ( không thay đổi theo thời gian nhất định )
  • Nội thất: Giường, tủ, bếp, điều hòa, nóng lạnh, rèm cửa, thang máy, máy giặt…
  • An ninh: Khóa vân tay bảo mật ra vào tòa nhà, camera24h, thiết bị PCCC
  • Tiện ích: Chỗ để xe, đi lại tự do, không chung chủ,…
  • Thủ tục giấy tờ làm hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những thông tin và kinh nghiệm thuê chung cư mini, tìm phòng trọ tại khu vực Mỹ Đình. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết về các phòng trọ, chung cư mini nhiều hơn, hãy truy cập bandon.vn nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết mới nhất