image

Kinh nghiệm tìm phòng trọ giá 3tr tại Hà Nội

Với nhu cầu thuê trọ ngày càng tăng, các nhà trọ cho thuê mọc lên càng nhiều tại các thành phố lớn, tùy vào khu vực, địa hình, vị trí,... mà giá phòng trọ ở mỗi nơi đều khác nhau. Như ở thành phố Hà Nội, một trong những trung tâm phát triển của nước.

Chúng ta cũng có thể thấy ngay rằng, tìm phòng trọ hợp ý mình đã khó mà tìm phòng trọ trong tài chính của bản thân càng khó hơn, nhất là đối với các bạn sinh viên.

Bài viết này sẽ giúp ích bạn các vấn đề, cách tìm và một số kinh nghiệm tìm phòng trọ có giá 3tr tại Hà Nội

Chia sẻ Kinh nghiệm tìm phòng trọ giá 3tr tại Hà Nội

Khi bắt đầu bước chân vào thành phố, ai cũng sẽ có cảm giác khá hoang mang và lo lắng, vấn đề đầu tiên mà ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ đến đó chính là vấn đề ở, nơi tạm trú tạm thời.

Với các bạn sinh viên mới lên Hà Nội điều này sẽ rất khó khăn, các bạn nên nhờ những người thân quen, gia đình, …. của mình để cùng tìm kiếm để giảm các vấn đề lạc, mất thời gian, và tìm được phòng trọ nhanh nhất. 

Chia sẻ Kinh nghiệm tìm phòng trọ giá 3tr tại Hà Nội

Còn đối với những bạn đã có lần trải nghiệm đi tìm phòng trọ với tài chính là 3tr cũng có thể hiểu phần nào khó khăn trong việc tìm trọ rồi nhỉ. Trước khi tìm trọ các bạn nên vạch ra một bản kế hoạch cụ thể để tránh việc mất thời gian trong công việc tìm kiếm. Việc ưu tiên lên hàng đầu đó chính là khu vực bạn muốn thuê phòng, tiếp sau đó chính là tài chính cùng với nội thất căn phòng có phù hợp với yêu cầu và mong muốn của bạn hay không, các vấn đề an toàn, an ninh, vệ sinh, …..

1.1: Xác định đúng khu vực tìm trọ mong muốn

Điều này rất quan trọng với chúng ta, vì thuê trọ là để giúp chúng ta thuận tiện trong việc đi lại để học tập và làm việc. Chính vì vậy, bạn phải chọn một căn phòng trọ có vị trí địa lí phù hợp với nhu cầu của mình cùng với tài chính của bản thân, sau đó chính là bạn nên ưu tiên chọn các căn phòng trọ gần đường chính, các khu chợ, siêu thị,.... để có dễ dàng sinh hoạt hơn.

1.2: Tìm hiểu kỹ về các vấn đề tài chính 

Bạn cần biết rõ rằng khi thuê phòng trọ với giá 3tr là chưa hề có các phụ phí như điện, nước, vệ sinh,.... có thể lên đến tầm 3tr5 đến 3trr7. Khi thuê phòng trọ với tài chính là 3tr thì tại thành phố Hà Nội không hề ít, nhưng nhiều bạn lại không hỏi kỹ các vấn đề phụ phí, tiền cọc,... đã giúp cho chủ nhà trọ “ăn lời” rất nhiều.

Nhiều trường hợp đã xảy ra, như mất tiền cọc, giá điện nước “trên trời”,... mang lại nhiều thiệt hại về cho bản thân. Cùng với đó bạn cần xem xét kỹ các đồ dùng, thiết bị trong phòng.

thuê phòng trọ với giá 3tr Ha Noi

Với giá 3tr thì một căn phòng có điều hòa, nóng lạnh, kệ bếp, thiết bị vệ sinh, vệ sinh khép kín.... là điều có thể ai cũng cần thiết nhưng chúng ta cần xem xét nó có bị hỏng hóc, lỗi, …. để phản ánh với chủ nhà trước khi chuyển vào ở, tránh việc khi chuyển vào chúng ta lại phải là người chi trả cho sửa chữa thiết bị trong phòng mà bạn chưa hề được sử dụng, cái này là trường hợp chung không phải do chủ nhà mà có thể do người thuê cũ làm hỏng mà không báo với chủ nhà nên các bạn cần chú ý thật kỹ để không bị thiệt hại nhiều về tài chính.

1.3: Chú ý các vấn đề an ninh, đảm bảo an toàn

Khi thuê phòng trọ vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn là rất quan trọng nhất là đối với các bạn sinh viên ở hiện nay.

Ở các khu trọ, có rất nhiều trường hợp xấu xảy ra, khi không có người thân bên cạnh thì các bạn cần chú ý an toàn cho bản thân, các bạn nên chọn các khu trọ có an ninh, tòa nhà được lắp camera đầy đủ, bình chữa cháy, ….

Khi xem phòng bạn có thể hỏi nhà người dân xung quanh về các vấn đề an ninh, và vệ sinh, an toàn,.... để đảm bảo rằng mình chọn được căn phòng trọ giá tốt.

1.4: Một số vấn đề cần lưu ý khác

Bạn cần xem xét kỹ bản hợp đồng trước khi ký thuê phòng, xác định rõ tiền điện, nước, vệ sinh,.... để tránh bị tăng giá và thêm nhiều phụ phí, cùng với tiền cọc. 

Cần yêu cầu chủ nhà đăng ký tạm trú, tạm vắng. Vấn đề này khi đi thuê phòng trong có rất nhiều người trong chúng ta bỏ qua mà không chú ý, khi không đăng ký tạm trú tạm vắng thì bản thân bạn có thể bị phạt khi bị phát hiện khi bạn là người không có hộ khẩu ở thành phố Hà Nội. 

Không nên chọn căn phòng có quá nhiều đồ dùng sử dụng điện mà quá cũ, vì nó sẽ tốn rất nhiều tiền điện cho các thiết bị đó. 

Trên là một số kinh nghiệm và một số vấn đề các bạn gặp khi thuê phòng trọ giá 3tr tại Hà Nội. mong rằng bài viết sẽ giúp ích được các bạn.

Bài viết mới nhất