image

Mẹo tìm nhà trọ, phòng trọ dưới 1 triệu tại Hà Nội hiệu quả nhất

Bạn đang muốn tìm phòng trọ dưới 1 triệu tại Hà Nội. Nhưng lại băn khoăn về tài chính, không biết tìm phòng ở đâu, không biết tìm kiếm như thế nào?

Bài viết này sẽ giúp có bạn thêm kinh nghiệm, và chia sẻ cho bạn cách tìm được một căn phòng ưng ý mà tài chính dưới 1 triệu nhé.

1 - Hiểu rõ nhu cầu và mong muốn bản thân 

Khi tìm phòng trọ đầu tiên chúng ta cần xem xét nhu cầu của bản thân. Như bạn là sinh viên xa nhà, ở một mình tại một thành phố xa lạ, muốn có một căn nhà trọ phù hợp với tài chính của mình như là một căn phòng trọ dưới 1 triệu ở Hà Nội, hay một căn phòng trọ gần trường, gần công ty, gần các khu chợ, trong căn phòng trọ cần những gì,...

Bạn nên hỏi ý kiến của bản thân trước khi thuê phòng nhé, vì một căn phòng trọ thoải mái phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn có một bước khởi đầu tại một thành phố xa lạ tốt hơn đấy.

2 - Tìm phòng trọ giá rẻ dưới 1 triệu như thế nào?

Phải tìm phòng trọ dưới 1 triệu/ tháng ở đâu? Chúng ta có thể tìm phòng trọ bằng cách có thể trực tiếp đi khảo sát khu vực tìm phòng. Hay tìm qua các công cụ online bằng các thiết bị hiện đại, bạn cũng có thể tìm phòng trọ bằng cách đăng tin về yêu cầu của mình về phòng lên các trang mạng xã hội như: facebook, zalo,...

tìm phòng giá dưới 1 triệu tại Hà Nội 1

Mọi người sẽ tương tác, chủ nhà có căn phòng đáp ứng được nhu cầu của bạn sẽ bình luận và nhắn tin cho bạn. Bạn cũng có thể tìm phòng trọ qua các trang web uy tín như: bandon.vn; batdongsan.com.vn; chotot.com..., Những căn phòng trọ đầy đủ tiện nghi, và giá cũng không hề thấp đâu nha, bạn có thể tim người ở ghép trong các căn hộ, chung cư mini để giá phòng có thể rẻ hơn.

Bạn cũng có thể tìm phòng gián tiếp qua người thân hoặc người quen của bạn. Nhờ họ giới thiệu cũng khá uy tín vì có thể họ đã ở hoặc người quen sẽ giúp bạn phần nào đó trong việc tìm căn phòng trọ hợp, đáp ứng được nhu cầu của bản thân.

3 - Lưu ý khi tìm phòng giá dưới 1 triệu tại Hà Nội

Tìm thuê phòng trọ dưới 1 triệu tại Hà Nội có thể không thiếu, nhưng chắc rằng với giá đó thì căn phòng sẽ không thể đầy đủ tiện, không gian rộng rãi, thoáng mát,... như các căn phòng trọ cao cấp, căn hộ giá cao khác.

Vậy nên chúng ta cũng không cần đầy đủ quá tiện nghi, chỉ cần một căn phòng đủ không gian sinh hoạt có nhà vệ sinh nên là khép kín là phù hợp. 

Tuy thuê phòng trọ giá rẻ dưới 1 triệu, nhưng bạn không nên quá chủ quá chủ quan rằng giá tiền vậy ở một chỗ không đảm bảo an toàn cũng được. Khi bắt đầu cuộc sống ở một nơi xa lạ thì bạn vẫn nên để an toàn của bản thân lên hàng đầu.

Với căn phòng trọ vậy thì bạn nên chọn một căn nhà chung chủ, có thể mất tự do nhưng đủ đảm bảo an toàn, hoặc có cửa cổng, cửa phòng đủ tốt không bị hư hỏng.

Bạn cũng không nên ở một căn phòng trọ lụp xụp, hay khu dân cư an ninh không tốt. Tránh gặp những vấn đề đáng tiếc cho bản thân, mà không thể lường trước được.

Khi tìm phòng online thì chúng ta nên kết hợp với xem phòng trực tiếp, với giá phòng như vậy nếu bạn không kết hợp với xem phòng trực tiếp thì có thể rất dễ bị môi giới lừa, hay các chủ nhà không nói đúng giá kiến chúng ta bị thiệt hay mất tiền mà không biết. 

tìm phòng giá dưới 1 triệu tại Hà Nội 2

Phòng trọ dưới 1 triệu tại Hà Nội khá ít khi vào gần trung tâm thành phố, nếu bạn có công việc hay trường học gần trung tâm thì bạn cũng không cần quá quan trọng vấn đề phải tìm căn phòng trọ quanh khu vực gần trường hay công ty, bạn chỉ cần thuê một căn phòng trọ giao thông thuận tiện, gần các trạm xe bus dễ dàng di chuyển hoạt động trong công việc nếu bạn không đủ tài chính hơn để thuê một căn phòng gần khu vực bạn mong muốn.

 | Tham khảo: Kinh nghiệm Tìm phòng trọ, chung cư mini CHÍNH CHỦ

Khảo sát phòng trọ quanh khu vực bạn thuê. Tuy đã gặp được căn phòng ưng ý nhưng bạn vẫn nên đi khảo sát các căn nhà trọ khác trong khu vực để dễ dàng so sánh mức giá chung của phòng trọ khu vực đó, hay cũng có thể bạn sẽ gặp được căn phòng trọ ưng ý hơn, vì vậy bạn nên khảo sát tất cả các căn phòng trọ quanh khu vực mà bạn ưng ý.

Để tránh tiền mất tật mang, thì khi cọc tiền phòng trọ thì các bạn nên ghi chú rõ, nên có hợp đồng thuê phòng, nói chuyện và trao đổi trước với chủ nhà về giá điện, giá nước, các phụ phí và các vấn đề có thể phát sinh.

tìm phòng giá dưới 1 triệu tại Hà Nội 3

 | Xem thêm: Mẫu hợp đồng đặt cọc thuê nhà trọ [Mới nhất 2020]

Trước khi thuê phòng thì xem xét rõ các đồ vật trong phòng để bảo quản tránh hư hỏng khi bạn có nhu cầu muốn chuyển phòng khác.

Có rất nhiều lựa chọn về căn phòng của bạn, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế ra sao, tài chính như thế nào, nơi học tập hay làm việc, thích ở 1 mình, thích ở cùng bạn bè, thích tự do không chung chủ, thích phòng cho nuôi thú cưng,... Nhưng điều quan trọng cuối cùng là khu phòng trọ phải thật an toàn, đảm bảo an ninh đó nhé!

Bài viết mới nhất