image

Tìm phòng trọ 1 người ở, nhà trọ 1 người ở Hà Nội

Hiện nay, nhu cầu phòng trọ chưa bao giờ giảm xuống, và dần xu hướng "tìm phòng trọ 1 người ở" ngày càng nhiều hơn khi chúng ta có đủ tài chính, muốn có không gian sống thoải mái.

1 - Thuê Phòng trọ 1 người ở 

Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng muốn có một không gian sống riêng và thoải mái. Nhiều căn phòng trọ ở ghép sẽ không đáp ứng được nhu cầu đấy và sẽ có rất nhiều vấn đề bất tiện khi ở ghép.

Vậy tại sao chúng ta không nghĩ mình sẽ ở một. Có thể là do không đủ tài chính, sợ ở một mình,...? 

Cân nhắc và chọn khu vực chọn phòng đúng nhu cầu của mình

Việc xác định khu vực thuê trọ nên được ưu tiên hàng đầu vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt cũng như công việc của bạn. Việc chọn khu vực thuê trọ phải đáp ứng các nhu cầu như: an ninh, gần khu vực giao thông thuận tiện,... Tùy vào công việc và nơi học tập của bạn nên chọn một khu vực phòng trọ thuận tiện nhất.

Tìm phòng trọ 1 người ở

Thuê phòng trọ một người ở làm sao tiết kiệm kinh phí tối đa

Khi tìm phòng một người ở chúng ta nên chọn phòng có diện tích phù hợp. Vì chỉ một người ở nên chúng ta không cần chọn căn phòng có diện tích quá rộng tránh lãng phí tiền bạc không cần thiết, chỉ cần căn phòng có diện tích vừa đủ nhưng có cửa sổ thoáng, vệ sinh khép kín, có thể nấu ăn phù hợp với bản thân. Xem xét giá điện, giá nước,... là các phụ phí sẽ mất hàng tháng.

Khi ở trọ một mình, thì tài chính sẽ khá khó khăn đối với mọi người. Nhưng có nhiều căn phòng trọ có giá phòng khá phù hợp đối với tài chính của 1 người, dù vậy giá của nó vẫn cao hơn khi bạn ở nhiều người. Bạn có thể tìm một căn phòng giá 3tr-3,5tr/tháng ở ngay trung tâm thành phố, có giá điện nước phù hợp thì cũng không quá tốn kém quá khi bạn tiết kiệm. 

 | Một số căn phòng đẹp giá tốt, không chung chủ: Phòng trọ tại Hà Nội

Khi bạn sợ ở một mình?

Vậy chúng ta thử nghĩ đến cách nuôi một con thú cưng ở phòng trọ, chăm sóc và chung sống với nó thì chúng ta sẽ không cảm thấy hay sợ hãi nữa. Hoặc bạn lười thì, bạn có thể cân nhắc đến vấn đề ở ghép sẽ giúp bạn đỡ sợ hãi hơn khi ở phòng nhé. 

Chúng ta khi tìm trọ có thể tìm trực tiếp hoặc gián tiếp, trực tiếp bạn nên khảo sát và tìm các phòng trọ không cần quá đầy đủ đổ nhưng an ninh phải đảm bảo và không gian thoáng mát. Bạn cũng có thể tìm phòng trọ qua các trang mạng xã hội, hay các trang web đáng tin cậy như: bandon.vn; phongtro123.com;... 

Khi bạn là sinh viên nhưng muốn ở một mình thì bạn nên tìm phòng trọ trực tiếp. Hạn chế tìm phòng online khi không có kinh nghiệm sẽ dễ bị lừa bởi các chủ nhà trọ hay các môi giới gài bẫy mình.

Khi ở trọ một mình thì bạn nên cân nhắc chọn căn phòng trọ chung chủ

Mặc dù đa phần chúng ta thích ở phòng trọ không chung chủ, nhưng nếu bạn là con gái ở phòng trọ không chung chủ mà ở một mình là vô cùng nguy hiểm. Việc thuê căn phòng chung chủ sẽ an toàn, tránh được nhiều vấn đề hơn. Tuy rằng nhiều lúc sẽ cảm thấy không thoải mái hay tự do của mình.

2 - Lưu ý khi ở phòng trọ 1 mình

Tự trang vệ cho mình những kỹ năng cần thiết

Dù bạn là nam hay nữ thì khi ở một mình cũng có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra. Đặc biệt là đối với các bạn nữ thì nó lại càng nguy hiểm hơn. Vì vậy các bạn nên tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết như: tham gia các khóa học võ, mang theo các dụng cụ tự vệ,... 

Chốt khóa trong khi ở phòng trọ 

Nếu bạn không có thói quen chốt khóa trong khi ở phòng trọ một mình thì bây giờ bạn nên tập dần điều đó. Vì nó sẽ giúp bạn thoát nạn trong rất nhiều trường hợp xấu. Vì ở một mình nên nếu bạn không chốt khóa trong thì có thể nhiều người, hay kẻ trộm sẽ dễ dàng thực hiện những ý đồ xấu.

Mỗi phòng trọ, dù là bạn ở chung chủ thì chủ nhà cũng không thể quản lí hay theo dõi sát từng căn phòng được nên bạn phải biết tự bảo vệ bản thân, nếu bạn là con gái thì càng phải chú ý vấn đề này nhé. 

Nên thuộc số điện thoại của chủ nhà trọ 

Sẽ rất nhiều vấn đề sẽ xảy ra bạn không thể tự kiểm soát hay thoát khỏi tình huống đó mà lại ở một mình thì chỉ có chủ nhà trọ có thể giúp bạn được. Như các thiết bị trong phòng hỏng hóc bất chợt, khi chúng ta tự nhiên bị nhốt ở trong phòng. Vì vậy bạn nên lưu hoặc thuộc số điện thoại của chủ phòng tránh các trường hợp hi hữu có thể xảy ra.

Hạn chế về khuya

Nên cẩn thận và cảnh giác nhất, vì mọi điều xấu của của xã hội hiện nay đều dễ dàng thực hiện vào ban đêm khuya tối. Bạn không nên đi một mình hay về trọ một mình vào đêm khuya.

thuê ở phòng trọ 1 mình

Có thể có trộm cắp trên đường hay tai nạn cũng dễ xảy ra. Hay dù bạn đã rất cẩn thận những có người có thể chờ bạn sẵn trước cửa nhà để làm việc xấu. Vậy nên khi ở một mình, không cần thiết thì bạn không nên ra khỏi nhà và về khuya nhé.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn đang có nhu cầu tìm phòng trọ 1 người ở nhé!

Bài viết mới nhất