image

Kim nghiệm tìm nhà trọ quận Nam Từ Liêm đơn giản & hiệu quả

Tại Hà Nội có rất nhiều khu vực tìm phòng trọ khác nhau, mỗi khu vực, mỗi quận đều có một đặc điểm riêng, các vấn đề khác nhau. Trong đó có thể thấy quận Nam Từ Liêm rất nhiều trường đại học, các công ty mọc lên rất nhiều.

Cùng với sự phát triển đó, các khu thuê nhà trọ tại đây cũng mọc lên càng ngày càng nhiều trong những năm trở lại đây. Không những vậy, quận Nam Từ Liêm còn tiếp giáp với quận Cầu giấy, huyện Hoài Đức, quận Bắc Từ Liêm, quận Hà Đông, có thể thấy rằng quận Nam Từ Liêm là một quận giao nhau khá quan trọng của thành phố, nơi phát triển rất mạnh mẽ của nền kinh tế.

Một số kinh nghiệm tìm phòng trọ quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Chính vì vậy, việc tìm phòng trọ ở khu vực này không phải khó, nhưng cũng không hề đơn giản, càng có nhiều sự lựa chọn thì chúng ta càng khó khăn trong việc chọn phòng ưng ý mình.  Bài viết này mình sẽ giúp các bạn có một số kinh nghiệm về việc tìm trọ tại quận Nam Từ Liêm- Hà Nội. 

Một số kinh nghiệm tìm phòng trọ quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Với diện tích hơn 32km2 và 10 phường, thì chúng ta cũng không thể chọn một căn phòng trọ ở phía Nam quận mà trong khi đó bạn lại học tập và làm việc ở phía Bắc của quận, việc xác định khu vực thuê phòng trọ là khá quan trọng. 

Phía Tây quận giáp với huyện Hoài Đức gần trường đại học Công Nghiệp, đại học Thương Mại,.... các bạn sinh viên có thể thuê phong ở Mỹ Đình cũng khá thuận tiện vì ở đây gần đường chính và giao thông thuận tiện cho việc đi lại và hoạt động của bản thân.

Với phía Đông, quận giáp với các quận như Cầu giấy, Thanh Xuân

Ở đây có nền kinh tế phát triển hơn, và có khá nhiều trường đại học hơn khu phía Tây quận. Là nơi phát triển rất mạnh, gần trung tâm thành phố, với khu vực này bạn cũng có rất nhiều sự lựa chọn phòng cho bản thân. Tuy vậy, tại đây giao thông hay tắc nghẽn vào các giờ cao điểm, các bạn nên lưu ý để chọn được căn phòng trọ phù hợp với bản thân mình nhé. 

Phòng trọ khu phía Bắc quận cũng có thể là rất phát triển

Tiếp giáp với quận Bắc Từ Liêm. Gần trung tâm thành phố nhất trong các phía của quận. Ở đây phát triển rất mạnh, tuy vậy giá phòng trọ ở khu vực này cao hơn các khu vực khác, vì càng gần trung tâm thành phố giá phòng trọ ở thành phố ngày càng tăng.

Phòng trọ khu phía Bắc quận cũng có thể là rất phát triển

Cùng đó cũng không thể tránh được việc giao thông thường xuyên tắc nghẽn, những ưu điểm ở đây là khu vực có nền kinh tế phát triển, gần nhiều trường đại học ở các khu vực lân cận, các bạn cũng có thể tự phát triển bản thân với những công việc mới, vì không hề khó kiếm việc làm ở khu vực này.

Cuối cùng là phía Nam quận

Ở đây tiếp giáp với quận Hà Đông, phòng trọ ở khu vực này cũng rất nhiều, khá tốt và đảm bảo với giá cả không quá đắt, khi tài chính bạn hạn hẹp thì phía Nam quận cũng là một phương án lựa chọn khá tốt

Tổng quan chúng ta cũng có thể thấy ở các phía quận nhà trọ cho thuê đều không hề ít, tuy vậy mỗi khu vực đều có một đặc điểm riêng. Chính vì vậy bạn cần xem xét kỹ các lợi ích và bất tiện ở mỗi khu vực để thuê phòng.

Khi thuê phòng ở quận thì đầu tiên ai trong chúng ta cũng chú ý vấn đề vị trí, rằng thuê ở phía nào, khu vực nào đầu tiên, sau đó chính là tài chính, các vấn đề phụ phí, nội thất căn phòng. Tuy nhiên khi tìm phòng ở Nam Từ Liêm, bạn nên chú ý vấn đề giao thông, vì tắc nghẽn giao thông có thể làm chậm trễ nhiều hoạt động, sinh hoạt, làm việc và học tập của bạn. 

Ở đây bạn cũng không nên thuê các căn phòng quá gần mặt đường chính vì rất bụi, ít không khí sạch, bạn nên ưu tiên thuê các căn phòng ở trong ngõ nhưng không quá sâu, để chúng có một bầu không khí trong mát hơn, cùng với đó là không thể thiếu những nhu cầu thiết yếu của bản thân đối với căn phòng như: điều hòa, nóng lạnh, giường tủ,....

Bạn cần xem xét kỹ hợp đồng, tiền cọc và các vấn đề về tài chính, giấy tờ một cách rõ ràng. Đây là vấn đề chung, không phải chỉ thuê phòng ở quận Nam Từ Liêm mà bạn cần chú ý vấn đề này, mà ở các khu vực khác khi thuê phòng trọ các bạn đều phải chú ý, để tránh mang nhiều thiệt hại về cho bản thân.

Nếu bạn là một con người sống thoải mái, hay sống về đêm thì không nên thuê phòng trọ chung chủ hay có giờ giới nghiêm nhé, vì khi đấy mọi hoạt động của bạn đều bị kìm hãm bởi thời gian đóng cửa của phòng trọ.

Bài viết mới nhất