image

Tìm nhà trọ, thuê phòng trọ giá rẻ tại Hà Nội

Thuê phòng trọ, là một vấn đề mà ai đã trải qua đều cảm thấy mệt mỏi và rất tốn thời gian. Muốn tìm được một căn phòng ưng ý phù hợp tài chính của chính mình thì chúng ta cũng phải mất công sức và thời gian rất nhiều. 

Chính vì vật, bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm và cách tìm nhà trọ, thuê phòng trọ giá rẻ tại Hà Nội. 

1- Cách thuê phòng trọ giá rẻ tại Hà Nội

Là sinh viên, hay nhân viên, hay hộ gia đình chúng ta khi tìm phòng trọ, chung cư mini luôn muốn tìm 1 căn phòng giá cả hợp lý mà lại thoáng mát đúng không ạ? Vậy cách thuê phòng trọ giá rẻ như thế nào?

Hiện nay, công nghệ phát triển, có rất nhiều công cụ giúp chúng ta tìm kiếm phòng trọ. Chúng ta có thể tìm phòng bằng cách gián tiếp hoặc trực tiếp. 

Gián tiếp: Công nghệ các công cụ tìm kiếm thông minh phát triển rất mạnh mẽ, có thể giúp chúng ta không phải mất quá nhiều công sức để tìm kiếm phòng như trước kia.

 • Tuy vậy tìm phòng trọ qua các công cụ tìm kiếm chúng ta cần phải có kinh nghiệm và cần để ý kỹ càng. Phải biết chọn lọc thông tin, vì đa số thông tin đều được nhà mối giới đăng nhằm thu hút người tìm kiếm. Nên xem ảnh thật hoặc video để có độ tin cậy cao hơn, tránh các ảnh đã qua chỉnh sửa, tạo hiệu ứng, gây ra sự chênh lệch hay không ưng ý khi đi xem hay thuê phòng. 
 • Có thể thuê phòng trọ giá rẻ, chung cư mini trên các web đáng tin cậy: bandon.vn; chotot.vn;..... các trang web sẽ có độ tin cậy hơn, có uy tín và có thể phản ánh dễ dàng hơn, độ tương tác với khách hàng sẽ nhanh và đúng chính xác đảm bảo.
 • Ngoài ra chúng ta có thể tìm phòng trọ qua các nhóm trên các trang mạng xã hội như: facebook; instagram; zalo;.... chúng ta chỉ cần bình luận, nhắn tin, hoặc gọi số điện thoại cho chủ trọ, họ sẽ trả lời và dẫn bạn đi xem phòng, tuy rằng thời gian đợi chủ nhà trả lời là khá mất thời gian.
 • Tìm phòng qua bạn bè, người thân giới thiệu. Có thể mọi người đã ở, hay chỗ phòng trọ an toàn đáng tin cậy, họ sẽ giới thiệu cho bạn, có thể đảm bảo độ tin cậy hơn. 
 • Tuy vậy, tìm phòng trọ qua các công cụ tìm kiếm, các trang mạng hay được giới thiệu thì chúng ta vẫn nên kết hợp với việc đến xem phòng trực tiếp nhé.

Thuê phòng trọ giá rẻ Bản Đôn

Trực tiếp: Khi tìm phòng bằng cách này chúng ta có thể chủ động hơn, đáng giá đúng được căn phòng nhưng sẽ mất khá nhiều công sức hơn. Tìm phòng bằng phương pháp này thì chúng ta phải thông thạo đường và các ngõ hẻm khu vực chúng ta có nhu cầu thuê phòng, nếu không thông thạo chúng ta có thể rủ thêm một người bạn hay người thân mà thông thạo giúp mình.

 • Cần chú ý các tờ rơi được dán bên đường hay các khu nhà, chung cư, chúng ta nên liên hệ trực tiếp với số điện thoại trên đó, hỏi thật kỹ để tránh việc chúng ta mất tiền mà không hiểu rõ vấn đề.
 • Cũng có cách tối ưu, là chúng ta nên hỏi người dân xung quanh, họ sẽ hiểu rõ từng căn nhà, nhà nào cho thuê trọ, giúp ích được chúng ta rất nhiều, sẽ có độ tin cậy cao hơn, là cách tờ rơi hay các thông tin bên đường.

2 - Các vấn đề chú ý khi thuê phòng trọ

Khi thuê phòng trọ ở Hà Nội chúng ta cần chú ý 1 số vấn đề đề tránh gây thiệt hại về mình. Trước tiên chúng ta cần xác định đúng nhu cầu và mong muốn của bản thân. Một căn phòng trọ ưng ý sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn khi có một cuộc sống xa nhà.

Sau khi đã chọn được một căn phòng ưng ý thì chúng ta cần đọc kỹ bản hợp đồng xem có sai sót gì, có những vấn đề nào không đúng với giao dịch trước khi ký hợp đồng không rồi hãy đặt bút ký. Xem xét đồ trong phòng có hỏng, hay quá cũ thì chúng ta nên phản ánh với chủ nhà.

Thuê phòng trọ giá rẻ tại Hà Nội 1

Các phụ phí cũng khá quan trọng khi thuê phòng, cần chú ý tiền điện; nước; mạng; giá tiền gửi xe;... Phòng trọ phải an ninh đảm bảo, an toàn. 

Có một vấn đề mà nhiều người đi thuê phòng đều quên nó đi chính là viện đăng ký tạm chú. Chúng ta nên liên hệ với chủ nhà để đăng ký tạm chú khi mới chuyển vào phòng trọ.

Với các chủ phòng thì chúng ta có thể khéo léo lịch sự, nếu có thể chúng ta nên tìm phòng trọ có người chủ nhà dễ tính hoặc phòng trọ không chung chủ để có thể hoạt động dễ dàng hơn.

3 - Một số tòa nhà, phòng trọ giá rẻ tại Hà Nội

Dưới đây là 1 số phòng trọ giá rẻ tại Hà Nội mà mình tổng hợp lại, các bạn có thể tham khảo thêm nhé!

 • Phòng trọ, chung cư mini khu vực Cầu giấy: số 45 ngõ 204 Trần Duy Hưng; số 12 ngõ 88 Trần Duy Hưng; số 3 ngõ 227 Quan Hoa;...
 • Phòng trọ, chung cư mini khu vực Đống Đa: số 248B Tôn Đức Thắng; số 80 ngõ 317 Tây Sơn;...
 • Phòng trọ, chung cư mini khu vực Nam Từ Liêm: số 6, ngách 402/40 Mỹ Đình; số 115 ngõ 14 Mỹ Trì Hạ;...

Thuê phòng trọ giá rẻ Hà Nội 3

 • Phòng trọ, chung cư mini khu vực Bắc Từ Liêm: số 397 Phạm Văn Đồng; số 23 ngõ 514 Trần Cung;...
 • Phòng trọ, chung cư mini khu vực Thanh Xuân: số 68 Tô Vĩnh Diện; số 68 ngõ 66b Triều Khúc,....
Bài viết mới nhất