image

Sinh viên thuê nhà trọ giá rẻ Hà Nội cần lưu ý điều gì?

Là sinh viên, không phải ai cũng có gia đình ở gần trường hay học cùng trường ở Hà Nội, bản thân phải nỗ lực và sống một mình tại thành phố xa lạ. Kinh phí thì càng phải nói, ở một mình chúng ta sẽ thuê những căn phòng trọ phù hợp với bản thân vì vậy thuê nhà trọ giá rẻ ở Hà Nội là một điều khá e ngại.

Vậy chúng ta cần phải chú ý những gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn thêm những kinh nghiệm khi thuê phòng trọ giá rẻ Hà Nội nhé.

6 Lưu ý thuê nhà trọ giá rẻ tại Hà Nội

1 - Giá phòng và vị trí

Khi thuê phòng trọ giá rẻ ở Hà Nội, khi là một sinh viên thì chúng ta nên luôn ưu tiên việc tìm phòng gần trường, các bạn tân sinh viên thì nên đi khảo sát các khu vực các địa hình quanh khu vực trường tránh trường hợp thuê các căn phòng trọ ở khu ngập úng, đường xấu,... 

thuê nhà trọ giá rẻ Hà Nội 2

Về giá cả thì khi thuê phòng, giá tiền phòng sẽ tương ứng với nội thất trong phòng. Bạn nên hỏi một số người thuê phòng quanh khu vực hoặc những người đang thuê phòng tại căn nhà để được biết mức giá thuê phòng chung nhất tại khu vực bạn muốn thuê.

2 - Phòng trọ có giao thông thuận tiện 

Với sinh viên chúng ta thì điều này khá quan trọng, ai cũng cần đi học và cũng có bạn đi làm thêm. Để tránh mất thời gian trong việc di chuyển thì dù là chúng ta tìm một căn phòng trọ giá rẻ hay giá cao ở Hà Nội thì chúng ta vẫn phải ưu tiên việc thuận tiện cho việc di chuyển này vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta rất nhiều.

Nếu có thể bạn cũng nên chọn một căn nhà trọ gần chợ, bến xe bus để thuận tiện sinh hoạt hơn.

3 - Tránh những nơi lụp xụp, căn nhà trọ cũ 

Ai cũng muốn ở trong căn phòng mới và đẹp, nhưng có thể điều kiện của mỗi sinh viên khác nhau, không phải ai cũng có đủ tài chính để thuê các căn phòng trọ hay chung cư mini đẹp, chính vì vậy nhà trọ giá rẻ ở Hà Nội rất được nhiều bạn sinh viên để ý.

căn nhà trọ cũ giá rẻ hà nội

Nhưng dù là thuê với tài chính thấp thì bạn vẫn không nên thuê một căn phòng quá ẩm mốc, cũ đã xây lâu năm, có cảm giác gây lụp xụp vì khi ở khá nguy hiểm cho bạn tuy mĩ quan không cần đẹp nhưng không nên quá cũ kỹ gây cảm giác thiếu an toàn khi sinh sống.

4 - Khảo sát nhiều căn phòng, nhà trọ khác nhau

Tuy là bạn tìm phòng trọ giá rẻ nhưng ở thành phố có rất nhiều căn phòng đáp ứng được tài chính của bạn, vậy bạn nên khảo sát nhiều căn phòng trọ, không nên gặp một căn phòng phù hợp với tài chính của mình là cọc phòng luôn, do cũng có thể có rất nhiều căn phòng giá như vậy nhưng có thể có không gian sống, tiện nghi,... đầy đủ và đẹp hơn.

Chính vì vậy, bạn nên khảo sát nhiều phòng trong khu vực trước khi đưa ra quyết định thuê phòng nhé, tránh trường hợp bỏ lỡ nhiều tiện nghi cho cuộc sống của mình.

5 - Chú ý an ninh phòng trọ

Có thể khi thuê phòng trọ giá rẻ thì gần như ai trong chúng ta sẽ nghĩ rằng căn phòng giá rẻ thì an ninh sẽ không được đảm bảo và tốt. Đó chỉ đúng một phần, nếu chúng ta thuê căn phòng trọ giá rẻ chung chủ thì nó sẽ khá an toàn đấy.

Nhưng khi bạn thuê phòng trọ giá rẻ nhưng không chung chủ thì chúng ta vẫn nên chú ý an ninh một chút, dù không được tốt như các căn phòng trọ giá cao hơn nhưng từ cửa nhà trọ, cửa phòng trọ, ổ khóa,... Bạn trước khi thuê trọ phải kiểm tra xem nó có chắc chắn không, để đảm bảo đủ an toàn cho bạn.

6 - Nên tìm phòng trọ trực tiếp

Khi tìm phòng trọ giá rẻ tại Hà Nội thì bạn nên ưu tiên việc tìm phòng trọ trực tiếp, dù nó khá tốn thời gian và công sức, tuy vậy tìm phòng trực tiếp tránh cho bạn được rất nhiều rủi ro như là: lừa đảo, căn phòng không được  như lời nói của chủ nhà, qua môi giới, trung gian,...

thuê nhà trọ giá rẻ Hà Nội 1

Nếu bạn là tân sinh viên, còn bỡ ngỡ trong việc tìm được và khu vực mình ở, thì bạn nên tham khảo ở web cho thuê phòng uy tín cùng với xem phòng trực tiếp sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển của mình. Bạn có thể tham khảo một số trang web cho thuê phòng trọ uy tín như: bandon.vn; phongtro123.com; chotot.com,...

Một số tiêu chí cho các bạn khi tìm phòng trọ giá rẻ ở Hà Nội

 • Chủ nhà dễ tính 
 • Hàng xóm vui vẻ thân thiện
 • Có nơi để xe an toàn
 • Giá thuê phòng phù hợp với mức giá phòng chung ở khu vực 
 • Giá điện, giá nước phù hợp với giá chung.
 • Nguồn nước đảm bảo sạch sẽ vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của bản thân

Một số căn phòng trọ giá hợp lí trên các quận tại Hà Nội

Quận Nam Từ Liên

 • Số 12 ngách 32/84/57 Đỗ Đức Dục 
 • Số 6 ngách 402/40 Mỹ Đình 
 • Số 115 ngõ 14 Mễ Trì Hạ
 • Số 6 ngõ 59 Đồng Me
 • Số 124 ngõ 32 Đỗ Đức Dục

Quận Cầu Giấy

 • Số 118 Hoa Bằng 
 • Số 3 ngõ 277 Quan Hoa
 • Số 25 ngõ 37/155 Cầu Giấy

Quận Thanh Xuân 

 • Số 68 Tô Vĩnh Diện 
 • Số 68, ngõ 66B Triều Khúc
Bài viết mới nhất