image

Lưu ý không thể bỏ qua khi Tìm phòng trọ cao cấp tại Hà Nội

Xã hội phát triển, nên nhu cầu của con người càng cao. Bạn muốn tìm phòng trọ cao cấp tại Hà Nội hay một căn hộ mini/ chung cư mini. Vậy bạn cần tìm ở đâu và tìm như thế nào? Thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm được căn phòng ưng ý mình. 

Có rất nhiều phòng trọ cao cấp đã mọc lên, tìm phòng trọ cao cấp sẽ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của mọi người tốt hơn, có một không gian thoải mái hơn những phòng trọ bình thường chúng ta thuê. Vậy phòng trọ cao cấp là gì? Ở Hà Nội khu vực nào có nhiều phòng trọ cao cấp?

1 - Tìm phòng trọ cao cấp ở Hà Nội cần chú ý những gì?

Phòng trọ cao cấp là gì? - Cũng là các căn phòng trọ nhưng đã được các chủ nhà trang bị đủ nội thất, căn phòng mới và thoáng mát, khu vực an ninh tốt,.... Hiện nay giá cho thuê của một căn phòng trọ cao cấp có gia dao động từ 3,5 triệu - 5 triệu/ 1 tháng tùy vào từng khu vực mà giá phòng trọ cao cấp khác nhau.

Ví dụ như các khu vực, các quận gần nội thành thì giá phòng trọ sẽ cao hơn các phòng trọ cao cấp khu vực xa nội thành. Chính vì vậy chúng ta phải dựa vào nguồn tài chính của mình để xem xét khu vực thuê trọ và các căn phòng trọ cao cấp. 

Tìm phòng trọ cao cấp ở Hà Nội

Khi tìm phòng trọ cao cấp hay một căn phòng trọ bình thường thì đầu tiên các bạn phải xem xét nhu cầu của bản thân cùng với nguồn tài chính của mình. Ở trong nhu cầu sẽ có những mong muốn của bạn như: gần đường chính, gần khu làm việc, hay trường học,... những nơi dễ dàng đi lại phục vụ đời sống sinh hoạt.

 | Tham khảo ngay Danh sách 490+ phòng trọ cao cấp tại Hà Nội tại đây!

Một căn phòng trọ cao cấp, nếu tài chính của bạn không đủ nhưng mong muốn thì bạn nên thuê một căn phòng trọ cao cấp xa nội thành, những nơi có giao thông thuận tiện cũng sẽ dễ dàng di chuyển mà bạn không cần phải thuê một căn phòng gần nội thành mà đắt đỏ, tài chính không đủ. 

Thuê một căn phòng trọ cao cấp thì bạn không nên bỏ qua việc quan sát các khu vực xung quanh như: 

An ninh: Bạn nên ưu tiên tìm một căn phòng trọ có an ninh đảm bảo, tốt. Tránh những nơi hẻo lánh, gần các khu nhà bỏ hoang,... sẽ có khả năng tệ nạn xã hội rất nhiều. 

Sự thuận tiện: Chúng ta đi thuê phòng trọ để đáp ứng nhu cầu thuận tiện của cuộc sống khi xa nhà. Bạn nên xem xét như giao thông có thuận tiện, gần các chợ hay các siêu thị, gần khu công ty, trường học,... 

Không gian, cảnh quan: Hiện nay ở nội thành nhiều nơi sẽ trở thành “hồ bơi” mỗi khi vào mùa mưa, việc này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta mỗi khi đến mùa mưa, nếu bạn đi thuê phòng trọ vào mùa mưa thì có thể dễ thấy, nhưng nếu bạn thuê phòng vào mùa hanh khô như mùa đông thì bạn chỉ còn cách là nên hỏi người dân xung quanh.

Khi thuê phòng bạn cũng nên chú ý các khu vực sinh hoạt gần đấy, tránh những căn phòng trọ gần bãi rác, khu công nghiệp gần đấy,... sẽ có rất nhiều tiếng ồn, không khí có mùi khó chịu,... sẽ gây cảm giác khó chịu khi sinh sống, nếu thuê căn phòng trọ ở những khu vực như vậy thì chắc rằng bạn sẽ rất khó khăn trong việc chịu động tiếng ồn hay những mùi khó chịu. 

Sau khi đã tìm hiểu tất những nhu cầu, các yếu tố cần thiết thì bạn hãy khoanh lại khu vực các căn phòng trọ cao cấp có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn lại nhé. 

2 - Vậy tìm phòng trọ cao cấp tại Hà Nội như thế nào là tốt? 

Phòng trọ cao cấp Hà Nội - khô thoáng: Một căn phòng trọ thoáng chứng tỏ căn phòng không có ẩm mốc, không bị bí. Nếu căn phòng trọ không thoáng thì dù đẹp đẽ hay sang trọng đến đâu thì không gian sinh sống sẽ khá ngột ngạt. chưa kể đến vấn đề căn phòng ẩm mốc gây ra hỏng hóc các đồ vật nhiều. 

Phòng trọ cao cấp Hà Nội - khu để xe an toàn: Chắc hẳn ở một nơi xa lạ thì gần như trong chúng ta ai cũng có một chiếc xe riêng, tùy vào mỗi người, gia đình mà chúng ta có nhiều loại xe khác nhau, một căn phòng trọ cao cấp thì phải đảm bảo rằng phải có khu để xe an toàn, có bảo vệ, có camera an ninh và khu để xe cần bảo mật vân tay. 

Phòng trọ cao cấp Hà Nội - nội thất căn phòng: Các căn phòng trọ cao cấp thì gần như đều đã đầy đủ nội thất cho chúng ta, cùng với việc vệ sinh khép kín là không thể bỏ qua, tuy nhiên bạn nên xem xét kỹ và rõ xem các đồ vật có hỏng hóc hay kém chất lượng cần báo luôn cho chủ nhà để tránh trường hợp có thiệt hại về mình, vì dù là cao cấp đến mấy bạn cũng không thể tránh những người chủ nhà khó tính về vấn đề này. 

| Xem thêm: Kinh nghiệm Tìm phòng trọ, chung cư mini CHÍNH CHỦ

Một căn phòng trọ cao cấp sẽ rất mát và hướng phòng đẹp. Vấn đề này thì bạn nên đi xem phòng vào buổi trưa để xem xét xem căn phòng có thoáng mát và đẹp hay không. 

Bạn cần xem xét kỹ khu nấu ăn, khu phơi đồ để có thể dễ dàng sinh hoạt hơn. 

Cuối cùng khi bạn đã xác định được căn phòng bạn muốn thuê thì  bạn nên chú ý việc ký hợp đồng, nó sẽ rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sinh hoạt của chúng ta. Bạn cần xem xét kỹ thời gian, các phụ phí như giá điện, nước, mạng internet, phí gửi xe,... 

Bài viết mới nhất