image

Cảnh giác “4 chiêu trò lừa đảo khi thuê nhà trọ” tại Hà Nội

Câu chuyện lừa đảo khi thuê nhà tại Hà Nội đã không còn là trường hợp hiếm gặp nữa, nhất là những người mới đặt chân lên Hà Nội như tân sinh viên hoặc những người từ nơi khác đến Hà Nội lần đầu có ý định ở lại lập nghiệp.

Không chỉ riêng với khu vực Hà Nội mà nhiều nơi khác, việc lừa đảo những người nhẹ dạ cả tin luôn là vấn đề mà nhiều người hiện nay gặp phải. Những thủ đoạn thường giống nhau nhưng cách thức sẽ khác nhau. Vì thế người thuê phòng phải luôn luôn đề cao cảnh giác.

Vậy, hãy cùng chúng tôi xem những chiêu trò này như thế nào?

1 - Lừa đảo tiền đặt cọc nhà trọ

Thông thường thì việc đặt cọc cho thuê phòng trọ là việc phổ biến. Tuy nhiên thì cần phải chú ý đến việc rằng không phải lúc nào việc đặt cọc này cũng trở nên lành mạnh. Chính vì lợi dụng sự phổ biến mà những kẻ gian đã lừa những người nhẹ dạ cả tin để chiếm đoạt một số tiền nhất định.

Số tiền đặt cọc được yêu cầu thường sẽ dao động từ 500.000 đồng cho tới 2 triệu đồng tương đương với 1 tháng tiền phòng. Với nhiều người thì số tiền này có lẽ không thực sự lớn nhưng với sinh viên và người mới đi làm thì quả thật 2 triệu là số tiền cực quý ở nơi phồn hoa đô thị cái gì cũng cần đến tiền này.

"Vì thế mà việc phải cảnh giác trước nhiều chiêu trò để giữ được số tiền cho mình thật sự là một trong những vấn đề rất quan trọng."

Lừa đảo tiền đặt cọc nhà trọ

Cách thức để lừa lấy tiền đặt cọc chính là yêu cầu bạn một số tiền để giữ phòng cho bạn. Vì nghĩ rằng mình không thuê phòng này thì sẽ có người khác thuê mất nên vội vàng đưa số tiền cho bên yêu cầu. Nhưng cho đến khi nhận phòng thì các bạn lại không được căn phòng như ý nhưng lúc đó muốn chuyển đi và đòi lại tiền đặt cọc thật sự không dễ chút nào. Nếu như làm căng lên bạn sẽ nhận được những lời chửi, dọa nạt và cuối cùng là chịu mất số tiền đã đặt cọc.

Để có thể tránh điều này thì tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ, có giấy thỏa thuận đàng hoàng hoặc khi đi tìm thì xem phòng cẩn thận, muốn thuê hãy chuyển đến ngay khi có thể để cam kết bạn sẽ nhận được phòng như ý. Chú ý đến những khoản phát sinh để tránh việc bạn sẽ không bị lừa khi thuê trọ.

 | Đọc thêm: Những LƯU Ý trong thỏa thuận làm HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ TRỌ bạn phải biết!

2 - Tăng giá tiền các khoản phụ mỗi tháng

Một chiêu trò tiếp theo tinh vi hơn và khiến cho người thuê nhà Hà Nội buộc phải chuyển vào trọ như bình thường nhưng lại chẳng biết đằng sau đó là những chiêu trò lừa đảo của chủ cho thuê. Đặc biệt là khi cho thuê nhà trọ giá rẻ nhưng các khoản chi phí khác sẽ được tăng lên hàng tháng.

Chẳng hạn như tăng tiền nước từ 50.000 lên 100.000 đến 150.000 đồng. Hoặc tiền gửi xe tăng từ 50.000 đến 100.000 hay tiền vệ sinh, thang máy, tiền điện… Cứ thế, chủ nhà trọ thu lại lợi cho mình, người nào không chịu được sẽ tự động chuyển trọ và mất luôn khoản tiền đặt cọc.

3 - Địa chỉ thuê nhà trọ ảo

Một chiêu trò tiếp theo mà kẻ gian lợi dụng lừa đảo người thuê nhà Hà Nội chính là cho bạn một địa chỉ không có thật. Kẻ gian khi tung tin cho thuê nhà trọ giá rẻ sẽ tìm cách viện cớ này kia để không dẫn bạn đến nơi cho thuê phòng mà sẽ chỉ lấy cơ đòi bạn đưa tiền đặt cọc ra.

Địa chỉ thuê nhà trọ ảo

PHÒNG TRỌ MA, PHÒNG TRỌ ẢO ĐƯỢC KẺ GIAN DÙNG ĐỂ LỪA NGƯỜI THUÊ NHÀ

Bạn sẽ nhận được một tờ giấy đặt cọc và địa chỉ cho thuê trọ. Nhưng khi tìm đến thì chẳng thấy phòng trọ đâu mà là một địa điểm nào đó khác hoàn toàn. Khi hỏi thăm thì bạn mới biết là mình bị lừa đảo.

Để tránh trường hợp này thì tốt nhất là bạn nên yêu cầu cho xem phòng trực tiếp và tránh đặt cọc quá nhiều. Chỉ đặt một khoản nhỏ để lấy chỗ đi lại. Khi nào chuyển đến sẽ đặt cọc nốt. Tuyệt đối không nên đặt cọc khi bạn chưa nhìn thấy phòng trọ.

 | Đọc ngay: Những điểm cần lưu ý “trước và sau khi quyết định thuê nhà trọ”

4 - Lừa đảo tiền giới thiệu nhà trọ

Chiêu trò tiếp theo mà nhiều người hiện nay gặp phải chính là các cò nhà đất môi giới gian lận tung tin về phòng trọ cho thuê để khách hàng tìm đến. Sau đó bạn liên hệ sẽ được dẫn đi để xem phòng nhưng lừa đảo phòng trọ không như lời giới thiệu.

Khi bạn không trả tiền thì những tên lừa đảo này sẽ dọa nạt đòi bằng được khiến bạn buộc phải trả tiền. Vì thế mà hãy cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo để tránh việc bạn sẽ gặp phải những kẻ gian khi đi thuê phòng trọ.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ hiểu và nắm rõ hơn về một số kiểu lừa đảo khi thuê nhà Hà Nội, từ đó rút ra kinh nghiệm để tránh những rủi ro không đáng có.

Nguồn: tổng hợp

Bài viết mới nhất