image

Mua đất xây nhà cho thuê có nên hay không?

Nhà đất luôn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong nền kinh tế thị trường như hiện nay, cũng như nhu cầu chỗ ở đang ngày khan hiếm và khó khăn hơn với người dân. Vì vậy, nhà trọ chính là giải pháp được ưu tiên lớn nhất để giải quyết tình hình khó khăn về chỗ ở nêu trên. Vậy bạn là người kinh doanh?

Bạn đang băn khoăn về việc có nên mua đất xây nhà trọ, phòng trọ cho thuê? Tất cả những băn khoăn ấy sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Xu hướng thuê nhà ở hiện nay

Trong bối cảnh đất chật người đông như hiện nay thì việc mua được đất để xây nhà là rất khó, nhất là tại các thành phố lớn khi mà hàng triệu người đang dồn về làm ăn, sinh sống thì nhu cầu chỗ ở lại càng tăng cao. Do đó, việc thuê nhà trọ để sống là cách mà người ta đặt lên hàng đầu.

Nhà trọ cho thuê với những mức giá khác nhau, tùy vào diện tích căn phòng cũng như địa điểm của căn nhà này, sao cho phù hợp với nhiều đối tượng như sinh viên, học sinh, người đi làm, vợ chồng trẻ… Nắm bắt được những nhu cầu về chỗ ở của người dân cũng như giá cả thị trường bất động sản thì bạn mới nên xem xét có nên mua đất xây nhà trọ cho thuê hoặc mua nhà cho thuê hay không?

Để làm được điều này, bạn cần hiểu được những lợi ích và những rủi ro có thể mắc phải của việc mua đất để xây nhà trọ cho thuê.

2. Lợi ích của việc cho thuê nhà ở

  • Thị trường về nhà ở đang ngày càng sôi động, nhất là ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng… phòng được xây nên với nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng từ trung bình cho đến cao cấp, đầy đủ tiện nghi.
  • Doanh thu hàng tháng ổn định. Không lo bị lỗ vốn hay tránh được lạm phát như những ngành nghề kinh doanh khác.
  • Cơ hội gia tăng bất động sản.
  • Được trải nghiệm thực tế về việc đầu tư bất động sản. Vơi những người muốn kinh doanh sau này kể cả những ngành nghề khác nữa, thì việc mua đất xây nhà trọ cho thuê cũng là một trải nghiệm vô cùng quý giá, tích lũy kinh nghiệm hữu ích cho mỗi người.

3. Rủi ro

  • Mất thời gian, bởi khi mua đất xây nhà người đầu tư thường mất một số tiền lớn, nhưng để thu lại tiền gốc cũng như lợi nhuận thì phải trải qua thời gian lâu dài.
  • Mất công quản lý, hơn nữa phải sửa chữa các thiết bị, đồ dùng trong phòng bị hỏng hóc nhưu: sửa điện nước, mua ô khóa…
  • Tiếp xúc với nhiều khách hàng phức tạp, nếu không tìm hiểu các khách hàng ngay từ đầu thì có thể bạn sẽ gặp rắc rối lớn trong việc thuê phòng sau này.

4. Vậy có nên xây nhà hoặc căn hộ cho thuê?

Với tốc độ phát triển và đô thị hóa hiện nay thì nhiều người đang chạy theo xu hướng đầu tư xây nhà trọ cho thuê hay xây căn hộ cho thuê bởi vì những lợi ích mà nó mang lại. 

  • Nhà ở hay căn hộ là một ngôi nhà hoàn chỉnh, có thể ở mặt tiền đường hoặc hẻm. Tuy nhiên, sự riêng tư và an ninh là điều bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và đảm bảo.
  • Một số nhà đầu tư không thích cho thuê nguyên căn cũng có thể xây nhà vừa ở vừa cho thuê. Đây là một hình thức chỉ việc người cho thuê sẽ sống chung nhà với chủ, thường sẽ thuê một phòng. Chủ nhà có thể xây một ngôi nhà với nhiều phòng nhỏ cho thuê, như vậy chi phí cho thuê sẽ thấp mà cơ sở vật chất cũng được đảm bảo lẫn những tiện ích vẫn đầy đủ.
  • Việc xây nhà cho thuê hay xây căn hộ cho thuê sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc mua đất bởi vì đầu tư bất động sản để xây cả một nhà ở ngày nay thậm chí có thể tốn kém hơn việc mua đất để xây nhà cấp 4 nhiều lần.

Đọc thêm: 4 hướng đầu tư kinh doanh nhà trọ, phòng trọ

Như vậy, có thể thấy xu hướng hiện nay là mua đất xây nhà cho thuê đang ngày càng phát triển và trở nên thịnh hành hơn. Bên cạnh đó, người ta còn hướng tới việc thuê các căn hộ làm nhà ở hoặc văn phòng bởi vì căn hộ sẽ mang lại cho bạn cảm giác ấm cúng, riêng tư và tự do hơn khi không phải chung chủ như thuê nhà cấp 4. 

BẢN ĐÔN tự hào là đơn vị vận hành nhà trọ với dịch vụ chất lượng, uy tín. Bạn có bất kì thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Bài viết mới nhất