image

Một số lời khuyên chủ nhà cho thuê nhà nguyên căn

Hiện tại, cho thuê nhà nguyên căn là một lựa chọn tốt, mang lại nhiều lợi nhuận cho chủ sở hữu. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng thu được lợi nhuận từ hình thức cho thuê này. Nếu bạn đang muốn cho thuê nhà và mong muốn nhanh chóng thu lời, đọc ngay bài viết này. Chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất để giúp bạn thu lời nhanh chóng từ căn nhà của mình đấy.

Cho thuê nhà: Dễ nhưng không phải ai cũng làm được

Thời gian qua, nhu cầu thuê nhà tại các thành phố, đô thị lớn trên cả nước đang tăng cao. Điều này tác động trực tiếp, khiến những người có nhà còn để trống thường quyết định cho thuê.

Mọi người thường lựa chọn cho thuê nhà với mong muốn có thêm một khoản thu. Từ đó, giúp tình hình tài chính của gia đình thêm dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sinh lời hiệu quả từ căn nhà của mình. Rất nhiều người đã khiến việc thuê nhà trở thành ác mộng. Đó là khi khoản tiền thu được không đủ để sửa chữa căn nhà. Thậm chí còn phải khắc phục, sửa chữa nhiều hỏng hóc sau khi khách thuê dọn đi.

 Để tránh được điều đó, bạn nên chuẩn bị thật cẩn thận trước khi cho thuê nhà. Từ đó, loại bỏ được những rủi ro trong quá trình cho thuê nhà.

11 lời khuyên cần thiết cho người sắp cho thuê nhà nguyên căn

Dưới đây là 10 lời khuyên quan trọng đến từ những người có kinh nghiệm. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình tìm kiếm khách hàng phù hợp và cho thuê nhà an toàn, thu lợi ổn định đấy.

1. Tân trang nhà cẩn thận trước khi tiến hành cho thuê nhà nguyên căn

Khá nhiều người cho thuê nhà mà không hề tân trang lại. Điều này khiến khách hàng không mấy thiện cảm với căn nhà cũ kỹ, có nhiều vết sơn bong tróc.

Đặc biệt, khi đó căn nhà sẽ trở nên rẻ tiền hơn rất nhiều. Sẽ không dễ để bạn cho thuê được căn nhà như vậy với giá cao.

Lời khuyên cho bạn là hãy sơn sửa lại những chỗ hỏng hóc, xấu xí trong căn nhà. Từ đó, nhanh chóng tìm được khách hàng phù hợp khi căn nhà của bạn trông đáng để ở hơn rất nhiều.

2. Khảo sát trước nhu cầu của khách hàng để biết căn nhà của mình có đáp ứng được họ không?

Ở mỗi khu vực, nhu cầu thuê của khách hàng sẽ khác nhau. Nếu ở gần khu công nghiệp, công nhân sẽ tìm kiếm nhà rộng, cho nhiều người ở. Còn với những khu lao động trí thức, họ sẽ tìm kiếm nhà rộng, tiện nghi, an toàn để sống cả gia đình.

Do đó, bạn nên khảo sát xem xung quanh căn nhà của mình là những ai. Từ đó, biết được căn nhà của mình có phù hợp với họ không nhé.

3. Tham khảo mặt bằng chung giá thuê để đưa ra mức giá phù hợp nhất

Khá nhiều chủ sở hữu không thể tìm được nhà phù hợp. Đó là do họ đưa ra mức giá ảo tưởng so với mặt bằng chung của thị trường.

Lời khuyên cho bạn chính là hãy khảo sát mức giá thuê nhà trước. Từ đó, giúp bạn cho thuê nhà một cách hiệu quả, nhanh chóng hơn nhiều.

4. Chăm chỉ tìm kiếm khách hàng để cho thuê nhà nguyên căn

Khách hàng không tự dưng đến với bạn. Hãy đi tìm kiếm họ. Chỉ khi đó, bạn mới có thể tìm được người thuê phù hợp cho căn nhà của mình. Đừng ngại mất thời gian, công sức. Nếu không, bạn sẽ không thể thu lời được từ căn nhà của mình đâu.

5. Kiên nhẫn trong quá trình tìm kiếm khách hàng

Muốn tìm được khách hàng phù hợp, bạn nhất định phải kiên nhẫn. Đừng bao giờ cho thuê nhà vội vã, giảm bớt giá thuê nhà hay chấp nhận những khách hàng phù hợp. Điều này có thể khiến bạn rước thêm nhiều rắc rối vào thân đấy.

Nếu gặp một vài khách hàng nhưng cảm nhận họ không phù hợp, quá xấu tính hay không phải người đàng hoàng, hãy từ chối cho thuê. Điều này sẽ giúp bạn giữ an toàn cho căn nhà của mình. Đồng thời, không gặp những vấn đề khó chịu trong quá trình cho thuê nhà đấy.

6. Đăng tin cho thuê nhà nguyên căn trên nhiều phương tiện khác nhau

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0. Bạn đừng quên tận dụng những ưu điểm tuyệt vời của công nghệ trong thời đại này nhé.

Hiện tại, chúng ta có rất nhiều kênh rao vặt trong lĩnh vực bất động sản. Đây chính là nơi tuyệt vời để bạn đăng tin cho thuê nhà. Từ đó, nhanh chóng tiếp cận những khách hàng phù hợp để cho thuê nhà một cách hiệu quả nhất.

7. Gặp gỡ và thỏa thuận với khách hàng thật kỹ

Nếu có khách hàng phù hợp, bạn nên đích thân gặp gỡ khách hàng. Từ đó, có thể hiểu hơn về người sắp thuê nhà của mình. Đồng thời, thỏa thuận với họ cụ thể nhất để tránh những rắc rối, hiểu nhầm sau này.

8. Luôn yêu cầu khách thuê đặt cọc khi cho thuê nhà nguyên căn

Khi họ ở trong nhà của bạn, có thể họ sẽ làm hỏng nhiều thứ khác nhau. Do đó, hãy yêu cầu khách đặt cọc để tránh được những rủi ro. Điều này còn giúp bạn tránh được tình trạng khách hàng bỏ đi trong những trường hợp không may mắn đấy.

9. Làm hợp đồng cho thuê nhà thật cẩn thận

Hợp đồng cho thuê nhà là một văn bản pháp lý quan trọng. Nó giúp cả người thuê và người cho thuê bảo đảm những quyền lợi của mình. Đặc biệt là trong những trường hợp xảy ra tranh chấp tài sản hay xung đột quyền lợi.

Khi tiến hành cho thuê nhà, bạn nên nhanh chóng làm hợp đồng. Trong đó cần nêu rõ những điều khoản, trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của cả hai bên. Từ đó, đảm bảo việc cho thuê nhà diễn ra thuận lợi nhất. Đồng thời, có căn cứ để xử lý những tranh chấp, vấn đề sau này.

10. Giám sát khách thuê nhà kỹ lưỡng

Nhiều chủ nhà thường không quan tâm mấy đến khách thuê. Đó là do họ quá bận rộn nên không có thời gian làm việc đó.

Điều này có thể làm nảy sinh những rắc rối trong thời gian thuê nhà. Như khách làm hỏng đồ đạc, gây rối, tụ tập bất hợp pháp tại nhà của bạn. Bạn nên thường xuyên giám sát khách thuê để loại bỏ tình trạng này nhé.

11. Yêu cầu khách thuê nhà làm giấy tạm trú

Khá nhiều người cho thuê nhà gặp rắc rối với pháp luật khi người thuê gây rối. Do đó, bạn nên yêu cầu khách thuê làm giấy tạm trú. Từ đó, có căn cứ để giải quyết trong những trường hợp đó. Việc này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối khó chịu đấy.

Bài viết mới nhất