image

CHUYỆN LỪA CHIẾM ĐOẠT TIỀN NHÀ 5 NGƯỜI

Đây là một câu chuyện của 1 bạn nữ chia sẻ là đã bị lừa tiền khi ở thuê nhà trọ.

CHÚNG TÔI XIN PHÉP ĐƯỢC DẪN LẠI NGUYÊN VĂN CÂU CHUYỆN ĐỂ ĐƯA TỚI BẠN ĐỌC
___________________________

"Ai có ý định thuê nhà hay cho thuê thì tránh đôi này ra nhé.

- Cách đây mấy tháng em và bạn em Nguyễn Mỹ Linh có thuê 1 phòng nhỏ trong nhà số 8 ở Linh Đàm. Anh Tuyến là người thuê cả nhà và xé lẻ từng phòng cho bọn em thuê lại. Bọn em đóng 2 tháng cọc 1 tháng. Ở đó vài tháng đến ngày 1/4 em quyết định chuyển đi ạ. Và em cũng đã thoả thuận sẽ tìm người khác vào thay thế rồi anh Tuyến sẽ trả lại tiền cọc. 

- Vào cuối tháng 3 em đã tìm được người khác. Bạn Ngọc đã sang và đặt cọc 2tr1 tiền phòng cho em. Em cũng đã nói lại với anh Tuyến rằng số tiền đặt cọc của Ngọc em sẽ cầm luôn để anh ko cần phải trả lại tiền cho em nữa. Nhưng anh Tuyến nói rằng em cứ đưa lại cho anh để anh đóng tiền điện nước cho cả nhà trước, khi nào chuyển đi sẽ trả lại em. Em đồng ý nhưng em chỉ đồng ý đưa lại cho anh Tuyến 1tr5. Và nói rõ vs anh Tuyến chiều ngày 1/4 em sẽ chuyển đi. 

- Ngày 31/3 5h chiều anh Tuyến bảo em chuyển nhà luôn. Ngoài em ra có mấy bạn khác cũng cùng thuê phòng ở nhà số 8. Bọn em chuyển nhà đi ngay trong tối 31/3. Anh Tuyến bảo tìm được nhà khác là nhà số 12 để cho mọi người chuyển sang. Anh Tuyến bảo đã thanh toán tiền nhà và cọc cho nhà số 12 tổng là 14 triệu nên bây giờ ko còn tiền. Đợi nhà số 8 thanh toán tiền cọc sẽ gửi tiền cho mọi người. 

- Sang nhà số 12 anh Tuyến bảo mọi người đóng tiền lắp mạng và thêm tiền mua máy giặt cả nhà dùng chung. Có một số người đã đưa tiền mạng và tiền máy giặt cho anh ấy và ngay hôm sau gia đình đã đưa nhau đi Sapa ạ.

- NHƯNG chưa ở hết tháng 4. Đến những ngày cuối tháng 4 gia đình anh Tuyến bốc hơi dọn đi đâu không 1 ai biết. Chủ nhà số 12 sang tìm và cũng rất bất ngờ. Bác chủ nhà nói rằng anh Tuyến chỉ mới đóng 7tr tiền nhà chứ chưa hề cọc 1 đồng nào dù bác rất giục

- Gia đình anh Tuyến cầm của em 1tr5 tiền cọc và em đã đòi rất nhiều lần. Thì anh ấy có gửi em 1 cái bill chuyển tiền ở ngân hàng Đông Á. Nhưng em đã đợi 1 tuần ko thấy tiền về tài khoản. Em đã ra tận ngân hàng Đông Á để hỏi và ngân hàng xác nhận KHÔNG có giao dịch, chữ kí thủ quỹ cũng là giả. 

- Hiện giờ 5 người bọn em đều đang đứng lên đòi lại tiền cọc mà vợ chồng anh Tuyến ôm. Nhắn tin ko rep. Gọi điện không nghe. Bọn em đã giải quyết trên phương diện tình cảm hơn 1 tháng rồi mà ko được cái ngày hẹn chính xác. Tổng của 5 người là 9tr100k và không thấy ngày trả. 

Cho nên ai có ý định thuê nhà. Hoặc đang cho vợ chồng nhà này thuê thì né ra ngay nhé."

Một số đoạn tin nhắn mà bạn nữ chụp lại

#Facebook của bạn nữ đã chia sẻ thông tin: https://www.facebook.com/thuylinh.tran.35912672

___________________________

BẢN ĐÔN chia sẻ lại những câu chuyện đời thực xung quanh vấn đề "Ở NHÀ TRỌ, THUÊ PHÒNG TRỌ" để bạn đọc có thêm thông tin và đâu đó là rút ra kinh nghiệm - bài học để luôn cẩn trọng bảo vệ quyền lợi của bản thân mình. 

Bài viết mới nhất